• Trang chủ
  • Hợp Âm G7 (Sol 7), Cách Bấm Hợp Âm G7

Hợp Âm G7 (Sol 7), Cách Bấm Hợp Âm G7

Nếu bạn là một người mới bắt đầu chơi các loại nhạc cụ thì chắc hẳn việc tìm hiểu về các hợp âm là vô cùng cần thiết để giúp bạn có thể sử dụng đúng hợp âm và có thể chơi những bản nhạc một cách hay nhất.

Trong các loại nhạc cụ như: Ukulele, piano, guitar thì có rất nhiều hợp âm nhỏ, nhưng trong bài viết hôm nay guitar – moonbeams sẽ tìm hiểu về hợp âm G7 (sol 7), cách bấm hợp âm G7 cho 3 loại nhạc cụ trên.

Tìm Hiểu Về Hợp Âm

Hợp âm là tập hợp các âm thanh theo một trật tự nhất định. Do đó, hợp âm và các điệu nhạc là tập hợp những yếu tố chính trong vấn đề đệm hát.

Trong hợp âm trưởng có thể được kí hiệu qua các chữ cái như: C = Do trưởng, D = Rê trưởng, E = Mi trưởng, F = Fa trưởng, G = Sol trưởng, A = La trưởng, B = Si trưởng.

Hợp Âm G7 Là Gì ?

Hợp âm G7 còn được gọi là hợp âm sol thứ, có thể được sử dụng trong các loại nhạc cụ khác nhau giúp người chơi có thể dễ dàng kết hợp với các nốt khác nhau để tạo ra những bản nhạc phù hợp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hợp âm G7 sao cho hiệu quả đối với các loại nhạc cụ đặc biệt là Ukulele thì bạn nên tìm hiểu về thứ tự của các nốt nhạc trên đàn Ukulele để dễ dàng tập luyện và đánh các bản nhạc được tốt hơn.

Cách Bấm Hợp Âm G7 Cho Guitar

Khi nói về những hợp chặn phím thì chắc hẳn phải nhắc đến hợp âm G7, bởi lẽ phần lớn các hợp âm chặn trong guitar các bạn đều thấy nhằm tránh việc phải chặn dây.

Dưới đây là tư thế bấm hợp âm g7 guitar như:

Bạn dùng ngón tay trỏ (1) đặt ở phím đàn dây thứ 1, tiếp đó dùng ngón giữa (2) đặt ở phím đàn dây thứ 5 và cuối cùng dùng ngón áp út (3) đặt ở phím đàn dây thứ 6.

Cách Bấm Hợp Âm G7 Cho Piano

Hợp âm Sol chủ âm thứ 7 bao gồm 4 nốt (Sol – Si – Rê – Fa). Bạn có thể đánh hợp âm G7 cho đàn piano như:

Dùng ngón tay trỏ (1) hợp âm sol (G), tiếp đó dùng ngón tay giữa (2) giữ phím si (B), dùng ngón áp út (3) giữ phím rê (D) và cuối cùng dùng ngón út (4) giữ phím fa (F).

Dưới đây là hình ảnh của hợp âm g7 piano. Bạn có thể thấy 4 nốt (G – B – D – F) của hợp âm G7 được đánh dấu theo các kí hiệu.

+ Bên cạnh đó, hợp âm G7 đảo như G7/B là một hợp âm với nốt Si là nốt trầm bao gồm 4 nốt như (B – D – F – G).

Cách bấm hợp âm G7/B như: Bạn dùng ngón tay trỏ (1) giữ phím si (B), tiếp đó dùng ngón tay giữa (2) giữ phím rê, lấy ngón tay áp út (3) giữ phím fa (F) và cuối cùng dùng ngón tay út giữ phím sol (G).

+ Hợp âm G7 đảo G7/D là một hợp âm với nốt Rê là nốt trầm bao gồm 4 nốt như (D – F – G – B)

Cách đánh hợp âm G7/D như : Dùng ngón tay trỏ (1) giữ phím rê (D), tiếp đó dùng ngón tay giữa (2) giữ phím fa (F), dùng ngón tay áp út (3) giữ phím sol (G) và cuối cùng dùng ngón út (4) giữ phím si (B).

+ Cách đánh hợp âm G7 đảo G7/F là một hợp âm với nốt Fa là nốt trầm bao gồm 4 nốt như ( F – G – B – D).

Cách đánh hợp âm G7/F như: Bạn có thể dùng ngón tay trỏ (1) giữ phím fa (F), dùng ngón giữa (3) giữ phím sol (G), dùng ngón áp út (3) giữ phím si (B) và cuối cùng dùng ngón tay áp út giữ phím rê (D).

Cách Bấm Hợp Âm G7 Ukulele

Trước khi đánh hợp âm G7 Ukulele bạn cần tìm hiểu sơ qua về hướng dẫn cách đánh các hợp âm ukulele cơ bản để đánh thành thạo những hợp âm này thì bạn hoàn toàn chơi được những bài nhạc đơn giản.

Cách bấm hợp âm G7 cho ukulele cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau :

Cách bấm hợp âm G7 (sol 7) như: Dùng ngón trỏ (1) ngăn dây thứ 1 ngăn 3, dùng ngón giữa (2) ở dây thứ 2 ngăn 1 và cuối cùng dùng ngón áp út (3) ở dây thứ 3 ngăn 2.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học về đàn ukulele thì nên tìm hiểu về 10 hợp âm ukulele cơ bản nhất người mới chơi nên nắm để việc dùng các hợp âm dễ dàng hơn.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về hợp âm G7 (sol 7), cách bấm hợp âm G7. Hy vọng, thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách đánh hợp âm G7 cho các loại nhạc cụ và sử dụng chúng tốt hơn.

 

Từ khóa:  

Bình luận