• Trang chủ
  • Lợi ích khi mua đàn piano cũ? Và lợi ích khi mua đàn piano cũ tại Việt Thanh piano

Lợi ích khi mua đàn piano cũ? Và lợi ích khi mua đàn piano cũ tại Việt Thanh piano

Nhiều người nghĩ rằng đàn piano cũ chỉ có ưu điểm là giá rẻ nhưng chất lượng thì không tốt, nhưng thực ra trên thị trường kinh doanh đàn piano hiện nay, thì đàn piano cũ luôn là sự lựa chọn hàng hàng của nhiều khách hàng bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại cả về kinh tế lẫn chất lượng sản phẩm. Nếu bạn không tin hãy cùng guitar-moonbeams.com đi tìm hiểu những lợi ích khi mua đàn piano cũ.

Những lợi ích mà đàn piano cũ mang lại

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích của đàn piano cũ mang lại cho người sử dụng.

1/ Giá thành rẻ

Đầu tiên trước khi nhắc đến lợi ích của 1 cây đàn piano cũ thì chắc hẳn đó chính là giá thành. Nếu như bạn mua 1 cây đàn piano mới thì bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn, nhưng đối với những cây đàn piano cũ thì bạn chỉ cần bỏ ra ½ hoặc chưa đến ½ số tiền là đã sở hữu được một model đàn piano cũ.

Với số tiền còn lại bạn sẽ làm được rất nhiều điều khác như đi học đàn piano hoặc tân trang lại 1 ít cho cây đàn piano cũ của mình nhìn mới hơn.

Ví dụ như khi bạn mua 1 cây đàn piano Yamaha U3H thì giá new của nó là khoảng 140 triệu vnđ, nhưng nếu bạn mua đàn piano cũ thì giá chỉ khoảng 60-70 triệu. Giá chỉ bằng ½ cây đàn piano mới.

Những bạn mới học đàn hoặc những ai không có quá nhiều điều kiện kinh tế thì một cây đàn piano cũ là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất.

2/ Âm thanh ổn định, độ vang lớn

Đối với những cây đàn piano mới, âm thanh thường hay bị tù và không trong, phải sử dụng trong 1 thời gian dài thì mới ổn định được. Lí do là vì búa đàn còn mới chưa tiếp xúc nhiều với dây đàn. Còn những cây đàn piano cũ thì đã sử dụng được thời gian nên búa đàn đã có sự ổn định và chắc chắn nên âm thanh tạo nên vang và trong hơn.

Chính vì thế khi mua đàn piano cũ thì bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn được giai điệu, và âm thanh tròn, trong và êm dịu nhất.

3/ Đàn piano cũ có độ bền với khí hậu Việt Nam

Ở Việt Nam khí hậu rất khắc nghiệt, đặc biệt là ở những tỉnh phía Bắc và Trung, nắng mưa, nóng lạnh sẽ khiến cho đàn sẽ có những tác động không tốt. Chính vì thế không phải cây đàn piano nào cũng sẽ phù hợp với khí hậu ở nước chúng ta.

Hiện nay tại Việt Nam có 2 nguồn đàn piano cũ: 1 là nhập trực tiếp từ các nước khác, 2 là những cây đàn piano mới được sử dụng 1 thời gian ở Việt Nam được chủ cũ bán đi. Những cây đàn piano cũ này đã được làm quen với khí hậu tại nước chúng ta nên các bạn không cần quá bận tâm về quá trình thích nghi của đàn piano.

Một cây đàn piano cơ có tuổi thọ rất cao từ 80-100 năm, chính vì thế những cây đàn piano cũ được sử dụng dưới 50 năm thì còn rất tốt, nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách thì thời gian sử dụng cũng sẽ rất lâu dài.

4/Thiết kế cổ điển

Những cây đàn piano cũ thường được sản xuất khá lâu về trước có những cây sản xuất vào những năm 1980 trở lên. Nếu ai thích những cái cũ, thích sự hoài niệm thì những cây đàn piano cũ là sự lựa chọn tuyệt vời. Vì sản xuất khá lâu nên những thiết kế luôn mang sự cổ điển, sắc nét đến từng chi tiết.

5/ Câu chuyện đằng sau những cây đàn piano cũ

Con người ta sinh ta đều có những kỉ niệm ở quá khứ, thì những cây đàn piano cũ cũng vậy, mỗi cây đàn sẽ gắn liền với những câu chuyện khác nhau. Nếu như chúng ta tìm hiểu được những câu chuyện đó thì bạn sẽ trân trọng và quý mến cây đàn đó hơn.

Với 5 lợi ích khi mua đàn piano cũ được nêu ở trên thì tôi chắc chắn rằng những ai đang phân vân không biết có nên mua đàn piano cũ hay không sẽ ra ngay cửa hàng bán đàn piano cũ để mua ngay lập tức.

Nhưng để chọn mua được một cây đàn piano cũ còn tốt không phải là một vấn đề đơn giản, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Vậy thì bài viết Những điều cần lưu ý khi mua đàn piano cũ  sẽ cho bạn biết các để chọn một cây đàn piano vừa ý.

Lợi ích khi mua đàn piano cũ tại Việt Thanh

Để đảm bảo nhất khi mua đàn piano cũ thì các bạn nên chọn một thương hiệu uy tín để mua đàn. Thì đàn piano cũ Việt Thanh là nơi là chúng tôi muốn giới thiệu. Khi mua sản phẩm tại đây, các bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng bộ máy đàn cũng như âm thanh, đồng thời giá thành cũng rẻ nhất vì nhập từ nhà sản xuất.

Chắc các bạn cũng đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại giới thiệu đàn piano cũ Việt Thanh là thương hiệu để các bạn đến mua đàn piano cũ mà không phải là một nơi khác. Vì piano cũ Việt Thanh đã hoạt động trên dưới 20 năm, đã có chỗ đứng trên thị trường kinh doanh nhạc cụ, phát triển lên tới hàng trăm chi nhánh khắp cả nước. Nếu những bạn nào có chơi nhạc cụ hoặc yêu âm nhạc thực sự thì sẽ không một ai không biết đến thương hiệu Việt Thanh.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

Bình luận