• Trang chủ
  • Nên mua đàn piano cũ mới với kinh phí nào?

Nên mua đàn piano cũ mới với kinh phí nào?

Những câu hỏi như” đàn piano cũ có giá bao nhiêu?”, “ nên mua đàn piano cũ với kinh phí nào?”…. được tìm kiếm khá nhiều trên google. Chứng tỏ thị trường đàn piano cũ đang rất sôi động, và được tìm kiếm bởi rất nhiều người. Nắm bắt được những thắc mắc của các bạn thì hôm nay guitar-moonbeams.com sẽ chia sẽ kinh ngiệm khi mua đàn piano cũ với mức giá bao nhiêu là hợp lí.

Tổng quan về thị trường đàn piano cũ.

Đàn piano có rất nhiều thương hiệu sản xuất như Steinway&Sons, Essex, Boston, Kawai, Yamaha và 1 số thương hiệu khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhưng tại Việt Nam thì đàn piano cũ thường được ưa chuộng nhất đến từ 2 thương hiệu Kawai và Yamaha và 1 số thương hiệu lạ khác.

Mỗi sản phẩm đàn piano cũ đều có một giá thành khác nhau, tùy vào thương hiệu, độ mới, thời gian sử dụng, cửa hàng phân phối,…

Hiện nay bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nơi bán đàn piano cũ, bạn có thể mua online và trực tiếp đến cửa hàng để tham quan.

Nên mua đàn piano cũ mới với kinh phí nào?

Nên mua đàn piano cũ mới mức kinh phí nào? Thì thực ra cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn là bao nhiêu ít hay nhiều.

Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra những phân khúc giá cho các bạn sẽ hình dung và có cái nhìn tổng quát hơn về giá thành đàn piano cũ.

1/ Mức kinh phí từ 10-20 triệu.

Nếu như với mức giá này thì rất khó để mua được một cây đàn piano cũ tốt, vì với giá quá rẻ này thì việc bạn mua được một cây đàn piano sử dụng lâu dài là vô cùng hiếm.

Thay vào đó bạn hãy chọn một cây đàn piano điện cao cấp để sử dụng. Hiện nay đàn piano điện cũng rất xuất sắc mô phỏng rất tốt âm thanh của đàn piano cơ.

Bạn có thể tham khảo 1 số model đàn piano điện như Roland RP-102, Casio PX-870, Yamaha P-115 có giá thành từ 10-20 triệu nhưng cũng rất chất lượng.

2/ Mức kinh phí từ 20-30 triệu

Ở mức giá thành thì bạn sẽ mua được những cây đàn piano thương hiệu lạ đến từ những quốc gia như Samick, Hohner ở Hàn Quốc, Atlat, Appolo, Fukuzama & Sons,… đến từ Nhật Bản, Ritmüller (Pearl River) đến Đức,  Hsinghai (Beijing Hsinghai) đến từ Trung Quốc.

Những cây đàn piano cũ đến từ những thương hiệu này có chất lượng khá tốt, giá thành tương đối phải chăng thường được sản xuất do thương hiệu không quá nổi tiếng, được sản xuất trong quy mô vừa và nhỏ.

3/ Mức giá thành từ 30-50 triệu

Với mức giá thành từ 30 triệu đến 50 thì các bạn hoàn toàn mua được một cây đàn piano cũ còn sử dụng rất tốt đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Kawai và Yamaha.

Một số model đàn piano mà bạn nên tham khảo như Kawai BL31, Kawai BL51, Kawai BL 61, Kawai BL 71, Yamaha U1, Yamaha U2, Yamaha U1H,…

Những cây đàn piano này giá trong phân khúc 30-50 triệu hiện nay rất được nhiều người tin tưởng và mua sử dụng, đến nỗi cháy hàng, không đủ để cung cấp cho người mua.

Nhưng tất nhiên khi mua đàn piano cũ thì bạn phải chọn một cửa hàng uy tín để mua hàng. Đàn piano cũ Việt Thanh là một thương hiệu rất uy tín và hoạt động lâu năm trong ngành kinh doanh nhạc cụ, các bạn có thể đến và tham quan mua đàn tại đây

4/ Mức kinh phí từ 50 triệu trở lên

Với mức giá tiền này thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, chất lượng đàn piano cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Thời gian sử dụng những cây đàn piano ở mức giá này rất lâu dài, âm thanh cũng rất tuyệt vời, phù hợp dành cho những bạn chơi lâu dài, chơi chuyên nghiệp hơn. Nếu bỏ ra số tiền cao hơn một chút khoảng 70 triệu các bạn hoàn toàn mua được một cây đàn piano cơ mới ví dụ như Kawai ND-21.

Vậy là chúng tôi đã đưa ra những mức kinh phí để mua đàn piano cũ. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được mức kinh phí nào hợp lí để mua đàn piano cũ phù hợp cho mình nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và hạnh phúc.

Bình luận