• Trang chủ
  • Những điều cần lưu ý khi mua đàn piano cũ

Những điều cần lưu ý khi mua đàn piano cũ

Mua đàn piano cũ có rất nhiều lợi ích, một trong những lợi ích dễ dàng nhìn thấy nhất đó là tiết kiệm chi phí. Nhưng việc chọn được 1 cây đàn piano cũ không phải là một vấn đề đơn giản vì hiện nay có rất nhiều nơi bán đàn piano cũ, thật giả lẫn lộn, người mua nếu không có kinh nghiệm khó mà chọn mua được một cây đàn piano cũ tốt. Để các bạn có thêm những tip nhỏ khi mua đàn thì hôm nay  guitar-moonbeams.com sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi mua đàn piano cũ.

Những điều cần lưu ý khi mua đàn piano cũ

Khi mua đàn piano cũ thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

  • Về thương hiệu

 

Thương hiệu đàn cũng rất là quan trọng, những thương hiệu nổi tiếng thì tất nhiên công nghệ sản xuất, vật liệu làm nên đàn sẽ tốt và chất lượng hơn. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có những thương hiệu đàn piano cũ giá rẻ được ưa chuộng nhất đó là Kawai, Yamaha, và 1 số thương hiệu khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc với giá thành hợp lí và chất lượng tương đối tốt.

Kết quả hình ảnh cho thượng hiệu đàn piano Kawai và Yamaha

  1. Âm thanh

Âm thanh là vấn đề quan trọng nhất của cây đàn piano, bạn có thể thử đánh một số nốt nhạc của nhiều cây đàn khác nhau để cảm nhận âm thanh được phát ra như thế nào.

Hãy chú ý đến âm thanh từ những nốt trầm và nốt cao, hãy nghe xem âm thanh có ấm, dễ hoặc trong trẻo hay là đanh, rè, khó nghe.

Khi chọn đàn piano cũ, bạn hãy chọn cây đàn nào mà bạn nghe âm thanh cảm thấy là thích nhất.  

 

  1. Kiểm tra số seri trong thùng đàn

Mỗi cây đàn sẽ có 1 số seri riêng. SỐ seri sẽ cho bạn biết khoảng thời gian sản xuất cây đàn đó là bao nhiêu. Từ đó đoán được thời gian sử dụng của cây đàn là bao nhiêu năm.

Tuy nhiên số seri cũng rất dễ làm lại, nên bạn nên kiểm tra thật kỹ xem có bị tẩy xóa hay có dấu hiệu lạ hay không?

  1. Hỏi về giấy tờ CO, CQ

CO là giấy chứng nhận xuất xứ, tiếng Anh là Certificate of Origin. CQ là giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality.

Việt Nam chúng ta chưa sản xuất đàn piano cơ nên tất cả đều là nhập khẩu từ nước ngoài. Nên bất kì một model nào cũng có 2 loại giấy tờ này để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy hãy hỏi người bán hàng và kiểm tra giấy CO và CQ.

Sau đó bạn nên tiếp tục kiểm tra số seri ghi trên giấy tờ có trùng khớp với số seri trên đàn hay không? Nếu như không trùng khớp thì tất nhiên đó là hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Kết quả hình ảnh cho giấy tờ CO, CQ đàn piano

  1. Chế độ bảo hành sản phẩm

Khi mua bất kì một sản phẩm nào thì chế độ bảo hành cũng là một yếu tố cam kết chất lượng sản phẩm. Thông thường những cây đàn piano cũ thường bảo hành từ 3 năm trở lên. Còn nếu cửa hàng nào chỉ bảo hành từ 6 đến 1 năm thì bạn nên cân nhắc lại.

  1. Kiểm tra bộ máy đàn

Bạn hãy nhờ nhân viên mở bộ máy đàn bên trong và kiểm tra. Đầu tiên hãy nhìn vào búa đàn, xem có bị mòn nhiều hay không, nếu mòn nhiều chứng tỏ cây đàn đã sử dụng trong thời gian dài, dây đàn có gỉ sét nhiều hay ít, khi chạm phím đàn thì hoạt động của bộ máy nhanh hay chậm, ….

Từ những vấn đề này mà chúng ta có thể đoán được cây đàn này còn mới ở mức độ bao nhiêu % để thương lượng giá.

Kết quả hình ảnh cho lợi ích khi mua đàn piano cũ

  1. Kiểm tra phím đàn

Hãy đánh hết 88 phím đàn để kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào, màu có ngả vàng hay nâu nhiều hay ít, có bị cong vênh hay không,…

  1. Chọn một nơi uy tín để mua đàn

Các bạn nên tham khảo thông tin từ người thân hoặc trên mạng xã hội để tìm được đơn vị cung cấp hàng chính hãng và có chế độ bảo hành tốt, để không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Hiện nay thương hiệu bán đàn piano cũ nổi tiếng mà bạn nên tham khảo đó là đàn piano cũ Việt Thanh. Tại đây trưng bày rất nhiều model đàn piano cũ cho bạn lựa chọn. Đồng thời giá đàn tại piano cũ Việt Thanh cũng tương đối phải chăng, rẻ nhất thị trường vì được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất

Showroom nhạc cụ Việt Thanh

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm khi mua đàn piano cũ, với những mẹo nhỏ này, tôi tin chắc rằng bạn sẽ mua được một cây đàn piano cũ còn tốt và phù hợp nhất với bản thân.

Bình luận